Công trình xây dựng Nhà máy bánh kẹo Tràng An thực hiện với quy mô: Xây dựng mới 100% đồng bộ đảm bảo tiêu chuẩn ISO 22.000, Tiêu chuẩn sạch với các hạng mục: Nhà xưởng sản xuất chính; Hệ thống hạ tầng kỹ thuật; Hệ thống đường nội bộ; Hệ thống điện - trạm biến áp; Hệ thống cung cấp nước sạch; Lò hơi; Hệ thống thoát nước, thu gom nước thải và Trạm xử lý nước thải; Xưởng cơ điện; Nhà ăn; Vườn, cây xanh; Hệ thống thiết bị an toàn và thông tin, bảo vệ và Nhà ở cho công nhân...
Ngoài ra, công ty còn đầu tư thêm một số hệ thống dây chuyền sản xuất mới tiên tiến, hiện đại với công nghệ mới nhất (dây chuyền sản xuất kẹo cao cấp công suất 06 tấn/ngày gồm kẹo Toffee, kẹo cứng caramel sữa, kẹo cứng hoa quả rót khuôn, keo mềm sugus…)
Bên cạnh đó, công ty thực hiện di chuyển toàn bộ 500 tấn máy với 15 dây chuyền, thiết bị sản xuất hiện có từ nhà máy tại phường Nghĩa Đô – quận Cầu Giấy HN lên nhà máy mới, trong quá trình di chuyển tiến hành bảo trì, duy tu và sửa chữa các thiết bị hư hỏng.
Sau hơn hai năm thực hiện, đến nay công trình xây dựng “Nhà máy Bánh kẹo Tràng An – Hà Nội” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Bánh kẹo Tràng An là sản phẩm chủ lực của Hà Nội, Tràng An là top ten các doanh nghiệp sản xuất Bánh kẹo Hàng đầu Việt Nam, với nhà máy mới khang trang, hiện đại, sản phẩm đảm bảo mọi tiêu chuẩn hội nhập WTO, AFTA, TPP. Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014) Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký trao Bằng công nhận “Công trình chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô”.