truong long

Bánh kẹo Tràng An: Tự hào thương hiệu mạnh quốc gia

25/12/2019

Công ty CP Tràng An (Bánh kẹo Tràng An) đã có bước chuyển mình mạnh mẽ để kết tinh thành “tinh hoa bánh kẹo Việt” như ngày hôm nay. Thành công này là kết quả của một quá trình không ngừng củng cố, phát triển của nhiều thế hệ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên công ty…

Gìn giữ, phát triển “Tinh hoa bánh kẹo Việt…..!”

Công ty CP Tràng An tiền thân là Xí nghiệp Công ty hợp danh Bánh – Mứt – Kẹo Hà Nội từ sau giải phóng Thủ đô và được thành lập Xí nghiệp quốc doanh (năm 1964); Năm 1975 tách ra thành 2 xí nghiệp: Xí nghiệp Bánh - Mứt - Kẹo Hà Nội (thuộc Công ty Thương nghiệp Hà Nội) và Xí nghiệp Kẹo Hà Nội (thuộc Cục Công nghiệp Hà Nội).

Tràng An chính là một phân nhánh được nối tiếp phát triển từ Xí nghiệp kẹo Hà Nội (1975) - Nhà máy kẹo Hà Nội (1989) - Công ty Bánh kẹo Tràng An (1991). Ngày 1/10/2004 (sau 40 năm phát triển), công ty đã chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần, đánh dấu mốc son quan trọng trong chiến lược phát triển của Tràng An.

Bánh kẹo Tràng An: Tự hào thương hiệu mạnh quốc gia - Ảnh 1

Với sứ mệnh đưa “Tinh hoa bánh kẹo Việt…..!” trở thành một phần trong cuộc sống của người dân Việt và lan tỏa ra các nước lân cận, Tràng An luôn chú trọng đến từng khâu trong quy trình sản xuất bánh kẹo của mình. Trong đó, khâu nguyên liệu được các chuyên gia sản xuất của Tràng An đặc biệt lưu tâm, ưu tiên dùng nguyên liệu và hương liệu chiết xuất từ thiên nhiên thuộc các đặc sản vùng miền của Việt Nam hoặc các nguyên liệu ngoại nhập chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng. Chính điều này đã tạo nên nét tinh túy của bánh kẹo Tràng An nói chung và bánh kẹo Việt Nam nói riêng.

Bên cạnh đó, Tràng An cũng không ngừng hợp tác với các chuyên gia hàng đầu thế giới nhằm nghiên cứu ra các sản phẩm mới dựa trên cơ sở kết hợp giữa tinh hoa bánh kẹo Việt và nét đặc sắc của bánh kẹo thế giới để phù hợp hơn với nhu cầu sức khỏe, khẩu vị người tiêu dùng.

Bánh kẹo Tràng An: Tự hào thương hiệu mạnh quốc gia - Ảnh 2

Nhiều năm qua người tiêu dùng Việt đã biết tới Tràng An với sản phẩm kẹo Hương cốm, đặc trưng hương cốm làng Vòng Hà Nội – sản phẩm chủ lực của Tràng An. Hiện tại, Tràng An còn phát triển thêm nhiều mẫu mã sản phẩm mũi nhọn khác được người dân đặc biệt quan tâm như: Bánh Belgi, bánh Quế, bánh Pháp, bánh mỳ Tyti... Trong đó, bánh Trung thu cũng là một sản phẩm chủ lực của Tràng An, là món quà không thể thiếu trong các gia đình Việt mỗi độ Tết Trung thu đến.

Với những thành quả đạt được, sản phẩm bánh kẹo Tràng An liên tục nhận giải thưởng “Hàng Việt Nam chất lượng cao” và danh hiệu “Sản phẩm – Dịch vụ hàng đầu Việt Nam”.

Lấy khách hàng là trọng tâm!

Nhằm nâng cao chất lượng và cải tiến mẫu mã sản phẩm, Tràng An luôn chú trọng đến công tác đầu tư hệ thống trang thiết bị dây chuyền, công nghệ sản xuất hiện đại từ các nước châu Âu, Thái Lan, Malaysia và nhiều quốc gia có ngành thực phẩm bánh kẹo phát triển trên thế giới. Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng, Tràng An đã nhiều lần mở rộng hệ thống nhà máy sản xuất hiện đại và ngày càng quy mô hơn.

Bánh kẹo Tràng An: Tự hào thương hiệu mạnh quốc gia - Ảnh 3

Nhờ có sự định vị rõ ràng trong mục tiêu, triết lý kinh doanh nên sản phẩm của Tràng An không chỉ được phân phối rộng rãi trên toàn quốc mà còn xuất khẩu sang nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á và đang hướng tới các thị trường lớn khác trên thế giới. Qua đó, Tràng An đã tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, đóng góp hàng tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước mỗi năm. Với những nỗ lực và thành quả đạt được, Tràng An đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng “Huân chương Lao động Hạng Ba” cùng nhiều danh hiệu cao quý khác của các cơ quan Nhà nước trong chặng đường lịch sử hình thành và phát triển của công ty.

Bánh kẹo Tràng An: Tự hào thương hiệu mạnh quốc gia - Ảnh 4

Tràng An, một trong những thương hiệu nổi tiếng Việt Nam đã khẳng định tên tuổi bằng chính chất lượng sản phẩm và sự tin yêu của người tiêu dùng. Lấy người tiêu dùng làm trọng tâm cho mọi hoạt động, doanh nghiệp luôn tiên phong trong việc tạo ra xu hướng tiêu dùng mới trong ngành thực phẩm, luôn sáng tạo để phục vụ người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, thơm ngon, bổ dưỡng nhất. Không bằng lòng với hiện tại, Tràng An đã và đang không ngừng nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm đồng thời mở rộng và khai thác những ngành hàng mới, hướng đến phục vụ nhu cầu thiết yếu, hàng ngày của mỗi người dân Việt.

Bánh kẹo Tràng An: Tự hào thương hiệu mạnh quốc gia - Ảnh 5

“Năm 2019 là một năm đầy rẫy khó khăn của doanh nghiệp. Mặc dù mới được cổ phần hóa, có sự chuyển đổi về cơ chế, chính sách, bộ máy nhân sự nhưng Công ty CP Bánh kẹo Tràng An vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, chất lượng sản phẩm tốt và luôn khẳng định là một thương hiệu mạnh quốc gia trong nhiều năm qua.

Theo dự đoán của tôi, hiện tại thị trường bánh kẹo sẽ chững lại nhưng vài năm tới sẽ sôi động hơn và sẽ có những cú bứt phá ở một số thương hiệu mạnh. Về phía doanh nghiệp, bước sang năm 2020, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh phù hợp để nâng cao chất lượng sản phẩm, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và tăng cường hơn nữa xuất khẩu ra một số quốc gia, trong đó có Myanma. Cũng trong năm 2020 chúng tôi dự định sẽ tung ra thị trường một số sản phẩm đặc biệt đáp ứng nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng”.

Ông Đỗ Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh kẹo Tràng An


Nguồn: doanhnhan.vn

Các tin bài khác