THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ VIỆC HỎA HOẠN NHÀ MÁY TRÀNG AN 3 - THANH HÓA

29/12/2017

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
về việc Công ty CP Bánh kẹo Tràng An 3.VN khắc phục hậu quả sau hỏa hoạn 24/12/2017.
 
Vào khoảng 5h30, sáng ngày 24/12/2017 nhà máy bánh kẹo Tràng An 3 đóng tại khu công nghiệp Bỉm Sơn, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa đã xảy ra một vụ hỏa hoạn.
Song song với công tác xử lý hỏa hoạn và cứu hộ cứu nạn, Ban Điều hành Công ty đã ngay lập tức triển khai các biện pháp xử lý sự cố:
 

1. Đối với nạn nhân vụ hỏa hoạn:
- 3 công nhân không may bị thiệt mạng: Công ty đã phối hợp với gia đình nạn nhân lo toàn bộ thủ tục mai táng và hỗ trợ thân nhân người bị nạn.
- 2 công nhân bị bỏng: Ngay sáng 24/12/2017, Công ty đã phối hợp với gia đình đưa 2 nạn nhân ra Bệnh viện bỏng Quốc gia, lo toàn bộ thủ tục viện phí, thăm nom, phối hợp với gia đình để điều trị nạn nhân cho tới khi bình phục.
II. Thực hiện chế độ với Người lao động (NLĐ):
- Thanh toán toàn bộ tiền lương tháng 12/2017 (kể cả thời gian công ty ngừng sản xuất từ 24/12/2017 -31/12/2017).
- Thanh toán tiền thưởng Tết dương lịch 2018 theo thông báo ngày 22/12/2017 đã ký.
- Đảm bảo chế độ thưởng tết Nguyên đán2018 cho toàn bộ người lao động.
- Hỗ trợ thanh toán một phần tiền lương trong thời gian chờ việc từ tháng 1/1/2018 đến khi Nhà máy phục hồi sản xuất trở lại.
Thời gian chi trả hỗ trợ: vào ngày 15 hàng tháng (theo đúng kỳ trả lương).
- Bảo đảm việc làm cho NLĐ: Trong thời gian triển khai khắc phục hậu quả và tái thiết Nhà máy, Công ty sẽ bố trí cho Người lao động tạm thời làm việc tại các Nhà máy khác thuộc Tràng An Group tại Hà Nội, Cửa Lò, Bến Tre, bố trí chỗ ăn ở, hỗ trợ chi phí đi lại.
- Toàn thể CBCNV thuộc Tràng An Group (Công ty CP Tràng An -Hà Nội, Công ty CP Bánh kẹo Tràng An 2- Cửa Lò, Công ty CP Thương mại Tràng An-VN) đã quyên góp ít nhất 1 ngày lương để hỗ trợ các nạn nhân vụ hỏa hoạn và chia sẻ sâu sắc tới người bị thương và thân nhân nạn nhân, hỗ trợ nhân lực khắc phục hậu quả và phục hồi sản xuất. Quỹ Công đoàn và phúc lợi Công ty cũng đã trích một khoản tiền để hỗ trợ cho các trường hợp không may mắn này.
III. Kế hoạch tái thiết nhà máy:
Việc tái thiết nhà máy đang được triển khai hết sức khẩn trương, hiện Công ty đã làm việc với đối tác xây dựng để hoàn thiện phần xây dựng xong trong khoảng 3 tháng, song song đó tiến hành đặt máy móc thiết bị, dự kiến khoảng tháng 4/2018 nhà máy sẽ đi vào sản xuất trở lại như trước khi hỏa hoạn.
IV. Lời cảm ơn:
Từ khi xảy ra hỏa hoạn, Công ty đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn bằng tình cảm và trách nhiệm từ UBND, Công an Tỉnh Thanh Hóa, lực lượng PCCC, Quân đội, Khu kinh tế Nghi Sơn, UBND, Công an, Quân đội, các doanh nghiệp và nhân dân thị xã Bỉm Sơn.
Trong thời khắc khó khăn nhất, chúng tôi càng cảm nhận được rằng việc đầu tư Nhà máy tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa là đúng đắn.
Ngoài sự giúp đỡ giải quyết sự cố, chúng tôi cũng nhận được tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng thiện nguyện từ các tổ chức đoàn thể Sở Lao động Thanh Hóa, Khu kinh tế Nghi Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Sở Công thương Hà Nội, Công đoàn ngành Công thương Hà Nội, các đối tác, khách hàng của Công ty, các cá nhân từ mọi miền đã chia sẻ khó khăn, động viên giúp đỡ các gia đình có người bị nạn.
Xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và trân trọng ghi nhận sự giúp đỡ lớn có ý nghĩa lớn lao này.
 
Hết thông cáo.
 

Các tin bài khác